Các biển báo này hoạt động bằng năng lượng mặt trời, được phát triển bởi Sở Dịch vụ Giao thông Đường bộ và Hàng hải Australia (RMS) và công ty Visionect. Biển báo hứa hẹn sẽ cải thiện độ tin cậy và tăng cường tính hiệu quả so với các biển báo điện bình thường.

Các biển báo này sử dụng mạng di động 3G để kết nối với một máy chủ trung tâm và chạy 100% bằng năng lượng mặt trời. Vì thế, chúng vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi thành phố bị cắt điện. 

Australia tiết kiệm năng lượng với biển báo giao thông năng lượng mặt trời

Ông Rok Zalar, đội trưởng đội phát triển sản phẩm của Visiomect cho biết: “Các phần cứng được quản lý bởi máy chủ được lập trình để “đánh thức” biển báo theo những khung thời gian được lên kế hoạch sẵn. Tương ứng với các khung thời gian đó, nội dung của biển báo sẽ được thay đổi bằng công nghệ 3G. Bên cạnh đó, những biển báo giao thông này đều không sử dụng điện”.

Ngoài ưu điểm tiết kiệm năng lượng, những biển báo được lập trình sẵn như thế này còn giúp các giới chức Sydney tiết kiệm chi phí lắp đặt, thay thế các biển báo đường bộ tạm thời.

Được biết, 15 biển báo đã được thử nghiệm thành công trên phố George tại quận thương mại trung tâm Sydney. Tại đó, chúng sẽ cung cấp thông tin cho người lái xe về những sự kiện đặc biệt như các trận bóng đá hoặc các buổi hòa nhạc.

Công ty Visionetc đã thêm vào phần mềm quản lý toạ độ vị trí của biển báo để đề phòng ai đó  phá hoại hoặc lấy cắp thiết bị. Các biện pháp chống làm giả biển bảo cũng đã được thiết lập. 

0/5 (0 Reviews)